Các plugin hay dùng trong eclipse

Các plugin hay dùng trong eclipse

1. Subclipse

Chuyên dùng để merge, update, commit… code với SVN. Nó hoạt động như phần mềm tortoise SVN trên Windows. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác với SVN trên Eclipse một cách dễ dàng và thuật tiện.

http://subclipse.tigris.org/

Các plugin hay dùng trong eclipse

 

2. WindowBuilder

Nếu bạn đang dùng Netbeans sau đó chuyển sang Eclipse, hẳn bạn sẽ thấy rất thiếu hụt khi lập trình JavaSwing phải không. Plugin WindowBuilder cho phép thực hiện kéo thả JavaSwing trên Eclipse không khác gì trên Netbeans cả.

3. FindBug hoặc SpotBug

Phần mềm này cực kì hữu hiệu trong việc phát hiện ra bug trong code, nó phát hiện các bug như hard code, null pointer exception… Bạn chạy tools này trên code của mấy em thực tập kiểu gì cũng ra 1 đống cho mà xem  😎

4. CheckStyle.

Với những công ty có rule code, coding convention chặt chẽ, checkstyle sẽ rất hiệu quả kiểm tra xem code của bạn có đúng với coding convention không. Nó cũng có sẵn những bộ check để bạn tham khảo như đặt tên class, tên biến…

5. EclEmma

Cái này chủ yếu dùng cho JUnit, bạn sẽ biết được những bộ test của mình đã bao phủ được hết code hay chưa.

6. JBoss Tool.

JBoss tool gồm rất nhiều chức năng liên quan đến JBoss, có một cái mình hay dùng nhất trong JBoss đó là Hibernate Tool – chuyên dùng để tạo các entity class từ bảng ở database.

7. JAutoDoc

Hỗ trợ generate comment tự động theo template, khá hiệu quả khi bạn muốn làm JavaDoc.

8. Emmet

Hỗ trợ viết code HTML, cực kỳ hiệu quả luôn, toàn Ctrl + Space như khi code Java vậy.

9. SpringTool Suite

Nếu bạn lập trình Spring trên Eclipse thì đây là 1 plugin không thể bỏ qua.

Đây là những plugin Free mà mình hay dùng và thấy mọi người cũng hay dùng.

10. JRebel.

Plugin này cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích, nhất là với những project start lâu. Nó giúp reload code ngay tức thì mỗi khi bạn sửa đổi mà không cần phải restart lại server.

Có điều plugin này phải trả phí  😥 (Công ty mình hỗ trợ nên dùng =)) ). Các bạn có thể dùng thử nó 1 tháng để thấy được nó hiệu quả tới mức nào.

 

stackjava.com